Logo
» Dịch vụ » SOÁT XÉT, QUY TRÌNH HÓA CÔNG VIỆC KẾ TOÁN

SOÁT XÉT, QUY TRÌNH HÓA CÔNG VIỆC KẾ TOÁN

07/04/2020

 

Khi quy mô Công ty càng lớn, các số liệu hàng hóa tồn kho, doanh thu, công nợ, từng loại chi phí,… càng nhiều và không thể ước lượng cảm tính. Có thể Chủ công ty có cảm giác mất kiểm soát với các số liệu trong công ty của chính mình và có quá nhiều thông tin phải quản lý.

Quy trình của Công ty liên quan đến kế toán thì không chặc chẽ nên bộ phận kế toán nằm ngoài guồng máy hoạt động của Công ty. Công việc của kế toán giống như đang chạy theo các công việc phát sinh hàng ngày của Công ty chứ không phải là một mắt xích trong chuỗi công việc nữa. Do đó các báo cáo kế toán công ty đưa ra không thể nào đảm bảo chính xác.

–          Bạn có đảm bảo rằng tất cả các đề nghị mua hàng là do nhu cầu sản xuất?

–          Vật tư thiết bị đặt mua, đã được giao nhận đầy đủ bởi những cá nhân có trách nhiệm?

–          Kế toán có thanh toán cho nhà cung cấp theo đúng số lượng hàng mua? Có đầy đủ hóa đơn chứng từ? Có thanh toán trùng lặp hay không?

–          Các công nợ phải thu của khách hàng có được theo dõi đầy đủ?

–          Hàng tồn kho có đúng số lượng như trên báo cáo?…

Với một quy trình công việc được xây dựng đầy đủ, liên kết các bộ phận trong công ty với nhau, kế toán đóng vai trò là bộ phận kiểm tra chứng từ và thanh toán tiền sẽ là người kiểm soát, tổng hợp số liệu và báo cáo. Vương Phát xây dựng quy trình kế toán phù hợp với đặt điểm từng doanh nghiệp dựa trên các tiêu chuẩn kế toán chung.

Dịch vụ Soát xét quy trình hóa lại công việc kế toán tổng hợp sẽ kiểm tra quy trình hoạt động hiện tại của doanh nghiệp, phát hiện ra những lỗ hổng, thiết lập quy trình mới. Đảm bảo sự vận hành tự động của từng bộ phận và kiểm tra chéo lẫn nhau để tránh sai sót.

Quy trình hóa công việc kế toán sẽ giúp các bộ phận liên quan như sản xuất – thu mua – bán hàng thực hiện đầy đủ các qui trình do kiểm soát chéo lẫn nhau, tạo nên một chuỗi các hoạt động liên kết với nhau.

Với quy trình hóa lại công việc kế toán tổng hợp, mang lại những giá trị to lớn đối với quản lý doanh nghiệp:

  • Bản thân quy trình sẽ làm cho các bộ phận thực hiện đầy đủ công việc yêu cầu mà chủ công ty không cần phải kiểm tra thủ công.
  • Quy trình hóa giúp đưa công việc của bộ phận kế toán trở thành một phần của các bước công việc trong công ty, giúp kiểm soát số liệu của các phòng ban liên quan. Giúp chủ công ty chủ động quản lý các chuỗi công việc bán hàng – giao nhận – thu tiền, mua hàng – thanh toán, …
  • Báo cáo kế toán kịp thời và chính xác

Vương Phát đã cung cấp dịch vụ soát xét và quy trình hóa công việc kế toán cho hàng chục khách hàng với những ngành nghề khác nhau. Sự hài lòng của khách hàng là thứ giá trị nhất mà Vương Phát nhận được. Chúng tôi không cung cấp dịch vụ, chúng tôi đồng hành cùng những khách hàng của mình.

Bạn đang có những vấn đề với bộ phận kế toán của Công ty mình. Hãy liên hệ với chúng tôi.

Chi phí phù hợp, đảm bảo hài lòng.

Bình luận

Các dịch vụ khác

Đăng ký tư vấn thuế miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ quý khách ngay sau khi nhận thông tin
Cảm ơn đã đặt phòng tại khách sạn của chúng tôi . Chúng tôi sẽ liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.