Logo
» Blog » SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NỘP TỜ KHAI VÀ NỘP THUẾ, HIỂU BIẾT NHỎ HIỆU QUẢ LỚN.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NỘP TỜ KHAI VÀ NỘP THUẾ, HIỂU BIẾT NHỎ HIỆU QUẢ LỚN.

13/02/2020

Những thông tin nộp cho cơ quan thuế sẽ gồm 2 loại chính: Nộp Tờ Khai và Nộp Thuế

Đa số mọi người không làm kế toán sẽ ít phân biệt được nộp tờ khai và nộp thuế có gì khác nhau. Và chỉ hiểu nôm na là cái gì cần nộp cho cơ quan thuế cần phải nộp liền, nộp trễ là bị phạt nhiều tiền.

Bài viết sẽ giúp bạn hiểu được những khái niệm rất cơ bản về thuế. Giúp bạn hiểu rõ tình huống của Công ty của mình hơn.

  • Nộp tờ khai là khai báo Công ty mình phải nộp bao nhiêu tiền (chứ chưa nộp). Tờ khai thuế là những form thông tin cơ quan thuế cần. Và Công ty phải nộp định kỳ, dù Công ty có doanh thu hay không có doanh thu. Như vậy tờ khai thuế mới chỉ là thông báo nghĩa vụ của Công ty. Nó giống như bạn nhận được đề nghị thanh toán của người bán vậy.

 

  • Nộp thuế là nộp tiền thuế. Bạn làm động tác chuyển khoản từ tài khoản công ty sang cho cơ quan thuế gọi là nộp thuế. Có thể nói đơn giản là thanh toán. Vậy làm sao bạn biết được bạn phải chuyển cho cơ quan thuế bao nhiêu tiền. Đó là dựa theo Tờ Khai ở phía trên.

Bây giờ bạn đã hiểu sự liên hệ giữa Nộp thuế và Nộp Tờ Khai thuế.

Nguồn Internet

Bạn không nộp kịp hoặc không Nộp Tờ Khai và Nộp Thuế thì sao?

  • Nộp tờ khai: Mỗi lần nộp chậm tờ khai, hoặc không nộp tờ khai tiền phạt sẽ từ hơn 1.000.000 đến dưới 10.000.000. Không phụ thuộc Công ty bạn có doanh thu hoặc là không có doanh thu. Nên nhiều Công ty, khi công việc lu bu, chưa hoàn thành xong báo cáo thuế, họ sẽ nộp “lấy ngày” không bị trễ hạn. Sau khi hoàn thành công việc, nộp bổ sung thông tin đúng.

 

  • Nộp thuế: Nếu nộp trễ tiền thuế, bạn chỉ phải trả lãi thôi. Ví dụ bạn nộp trễ 10.000.000 trong 1 tháng thì bạn chỉ phải nộp thêm tiền lãi là 150.000. Như vậy nếu bạn đang kẹt tiền nhưng có kế hoạch thanh toán trong tương lai thì nợ thuế cũng không phải là chuyện quá nghiêm trọng.

– vuongphat –

Bình luận

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn thuế miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ quý khách ngay sau khi nhận thông tin
Cảm ơn đã đặt phòng tại khách sạn của chúng tôi . Chúng tôi sẽ liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất.